Các lưu ý khi chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc

Trung Quốc hiện đang là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, và đối tác của hầu hết các quốc gia trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Khi bạn sang Trung Quốc để công tác, trị bệnh hoặc du học hay bất cứ lý do nào bạn cần lưu ý những yếu tố gì? Hãy cùng Quý Lâm tìm hiểu các lưu ý khi chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc.

  • Bạn không được mang quá 7000 đô la tương đương với 43.000 NDT. Bạn phải khai báo Hải Quan hoặc phải có quyết định chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc của cơ quan hoặc cấp có thẩm quyền phê chuẩn và nêu rõ mục đích của mình nếu đem theo tiền nhiều hơn.
  • Nếu trong trường hợp cần chuyển tiền sang Trung Quốc thanh toán thì người thân của bạn có thể đến các ngân hàng như: Western Union, Vietcombank, BIDV,… với đầy đủ hóa đơn cần thanh toán. Khi giao dịch tại ngân hàng thì tương đối mất thời gian và nhiều thủ tục liên quan, bạn muốn chuyển tiền giá trị lớn sang Trung Quốc đều cần phải khai báo và có giấy tờ chứng minh kèm theo.
  • Đối với trường hợp thanh toán gấp, bạn có thể mang theo thẻ tín dụng như Visa Card, Master Card…đều được chấp nhận thanh toán ở các cửa hiệu lớn, bệnh viện, trường học, các cây rút tiền có biểu tượng của 2 loại thẻ trên, nhưng khi bạn rút với số tiền lớn từ thẻ của Việt Nam tại Trung Quốc thì bạn sẽ chịu phụ phí cao và tỉ giá bất lợi.

Chính vì vậy, trong giao thương với các đối tác trung quốc, việc chuyển tiền sang Trung Quốc cho xưởng sản xuất để đặt cọc, lấy mẫu hay thanh toán các hóa đơn nhỏ lẻ khác, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền và thu đổi ngoại tệ ở thị tường tự do thì mức phí sẽ phải chịu ít hơn ( trung bình từ 100,000 đến 200,000 VNĐ trên mỗi giao dịch). Thời gian chuyển tiền chỉ trong vài phút và tỉ giá luôn cạnh tranh hơn so với tỉ giá bán ra của ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

 

Tư vấn chuyển tiền Việt Nam - Trung Quốc | Nạp tiền Alipay | Mua hàng Trung Quốc | Ship Hàng Trung Quốc

Địa chỉ : Số 38 ngõ 168 Nguyễn Xiển Phường Hạ Đình Quận Thanh Xuân TP Hà Nội

Hotline: 0243 659 0999 - 0901 791 289