Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam Thế Nào?

Mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam như thế nào? Hay hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc thế nào? Là những câu hỏi mà khá nhiều người thường xuyên giao dịch tiền nhân dân tệ Trung Quốc, hay thường xuyên mua sắm hàng hóa Trung Quốc để nhập về Việt Nam bán – đây là hình thức mà khá nhiều shop tại Việt Nam vẫn đang thực hiện và đem lại hiệu quả, lợi nhuận. Vậy làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc? Hôm nay chuyển tiền Quý Lâm xin gửi đến quý độc giả, quý khách hàng 1 vài chia sẻ liên quan đến cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc mới nhất 2017-2018, cũng như các điều kiện cần để mở tài khoản là gì?

Xem ngay: Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ uy tín tại Việt Nam

mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc thế nào

Vì sao bạn nên mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán, giao dịch tiền tệ?

Đối với những người đã làm việc lâu năm trong việc mua hàng hóa Trung Quốc, hay thanh toán, chuyển tiền Trung Quốc thường xuyên thì hẳn sẽ có câu trả lời cụ thể tại sao nên mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Chính vì thế, những chia sẻ này của chúng tôi muốn gửi đến những người mới và cần sự trợ giúp nên ai đã biết xin không gạch đá, nếu có nhã hứng chia sẻ xin vui lòng gửi dưới phần comment để cùng trao đổi và giúp ích cho những người mới.

Việc mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc sẽ giúp cho các giao dịch của bạn thuận tiện, với tính năng thanh toán online chuyển khoản sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn. Tiếp đó, khi bạn có ý định đi sang Trung Quốc để mua hàng, nhập hàng hay đánh hàng về Việt Nam thì việc mang số tiền lớn sẽ không đảm bảo an toàn, đặc biệt là cầm số tiền lớn đi khắp chợ, nơi bán hàng để mua hàng và thanh toán trực tiếp. Không dừng lại ở đó, việc cầm số tiền lớn qua hải quan cũng khá phiền hà, có thể bạn sẽ phải giải trình nếu cầm đi quá nhiều tiền, và hạn chế rủi ro khi cầm tiền mặt.

Bạn có thể ngồi ở nhà hay ở bất cứ đâu tại Việt Nam mà vẫn dễ dàng thanh toán, chuyển khaorn cho người thân, đối tác tại Trung Quốc. Vì ngân hàng Trung Quốc sẽ cấp cho bạn 1 cái chip cắm vào điện thoại (điện thoại này bạn sẽ đưa cho nhân viên ngân hàng cắm chịp khi làm thẻ, lưu ý chip này chỉ dùng cho điện thoại của bạn, nếu gắn vào điện thoại khác thì không thể hoạt động được nhé ^_^)

Mời bạn xem thêm: Đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc ở đâu uy tín?

Mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Bạn có thể đến ngân hàng ICBC – ngân hàng Công thương Trung Quốc để đăng ký mở tài khoản tại Việt Nam mà không cần phải đi đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ở Trung Quốc.

hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trung quốc tại việt nam

Mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam qua ngân hàng công thương Trung Quốc

Đối với cách này, thì có nhược điểm là có rất ít các ngân hàng Trung Quốc có văn phòng đại diện tại Việt Nam, nên việc mở tài khoản ngân hàng chỉ có thể mở được các văn phòng đại diện tại Việt Nam. Bạn không thể mở tài khoản ngân hàng khác tại Việt Nam được.

Xem ngay:  1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất 2017-2018

Mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc

Đối với việc mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc thì bạn có thể đến các điểm giao dịch của ngân hàng và tiến hành làm thẻ, mở tài khoản như đối với các ngân hàng Việt Nam cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể mở bất cứ tài khoản ngân hàng nào bạn thích, hay đối tác, người thân của bạn hay dùng để thuận tiện

Các ngân hàng Trung Quốc thông dụng và có nhiều chi nhanh nhất Trung Quốc là: Nông nghiệp ( ABChina), Công thương ( ICBC), Ngân hàng Trung Quốc ( China Of Bank)

mở tài khoản ngân hàng ở trung quốc thế nào

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Trung Quốc

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc cần những gì?

Thủ tục của hình thức cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam hay mở tại Trung Quốc cũng khá giống nhau. Để có thể mở tài khoản thì bạn sẽ cần chuẩn bị các thứ sau:

 • Hộ chiếu của bạn
 • 10 nhân dân tệ phí để mở tài khoản ngân hàng
 • Phí cắm chip vào điện thoại để dùng thanh toán online là 50 tệ
 • Tiếp đó là phí duy trì tài khoản ngân hàng là 10 tệ / năm

Chỉ sau khoảng tầm hơn kém 30 phút là bạn đã có thẻ ngân hàng và có thể dùng để mua bán thanh toán online.

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc?

Đây là vấn đề bạn cần chú ý, việc chuyển tiền hay nạp tiền vào tài khoản của bạn mới có thể giúp bạn thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển tiền cho các tài khoản ngân hàng Trung Quốc khác. Bạn có thể thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản bằng cách

 • Đến trực tiếp địa chỉ nhận chuyển tiền, nạp tiền để thực hiện giao dịch. Hình thức này khá thuận tiện, bạn sẽ không mất nhiều thời gian, tuy nhiên bạn sẽ phải chịu 1 khoản phí tầm 50 tệ/lần chuyển tiền.
 • Hoặc có thể đến trực tiếp ngân hàng, phòng giao dịch ngân hàng để nạp thêm tiền vào tài khoản. Với hình thức này, bạn sẽ phải chờ đợi và làm thủ tục nộp tiền, việc nạp nhiều cũng dễ bị vinasoi đó nhé.

Chuyển tiền Quý Lâm chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nhanh chóng và đảm bảo chỉ 5 phút tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận chuyển gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam, trong khi thực hiện giao dịch chúng tôi sẽ thông báo chính xác tỷ giá nhân dân tệ ngày hôm nay (cụ thể là ngày quý khách thực hiện giao dịch) để quý khách nắm bắt chính xác. Bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 791 289 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất. Với nhiều năm thực tế trong nghề, chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ, cũng như sẽ giải đáp cụ thể đầy đủ chi tiết về các vấn đề mà quý khách đang vướng mắc liên quan đến việc chuyển tiền, nạp tiền để mua sắm hàng hóa, thanh toán tiền vận chuyển, hay chuyển gửi tiền cho người thân đang đi du lịch, đi chơi, hay đang học tập – du học tại Trung Quốc.

Lưu ý, hiện nay việc khá nhiều các tài khoản ngân hàng Trung Quốc bị khóa kể cả tài khoản lập ở Trung Quốc hay tài khoản mở tại Việt Nam. Nên để đảm bảo, hạn chế rủi ro không đáng có chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua đơn vị uy tín để hạn chế bị khóa tài khoản không rút tiền trong tài khoản được, hay phải chờ đợi rất rất lâu mới được ngân hàng Trung Quốc xử lý. Hãy gọi ngay cho chuyển tiền Quý Lâm để được tư vấn sâu hơn, cụ thể và chi tiết hơn.

Xem thêm nếu bạn quan tâm: Chuyển tiền ra nước ngoài bằng cách nào?

Bình luận

 • avatar

  Aratrinh
  .
  Thủ tục mở thẻ cho công dân việt nam
 • avatar

  Mây
  .
  Mình ở Thủ Đức TP.HCM, mình muốn mở thẻ NH TQ, mình cần làm những gì vậy, tư vấn giúp mình với
 • avatar

  Hậu
  .
  O
 • avatar

  Dinh
  .
  Làm thẻ ở ngân hàng Bank of China thì có cần phải chứng minh tài chính ko ạ ? Và có sử dụng wechat đc ko ạ ?
 • avatar

  bính
  .
  cho mình hỏi thẻ như ý trung việt của iccb thì có nhận được tiền trung quốc không và ở trung quốc có sử dụng được không ?
 • avatar

  Thu
  .
  Làm thẻ có yêu cầu những gì ạ
 • avatar

  Thu
  .
  Làm thẻ có yêu cầu những gì ạ

Viết bình luận