Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Trung Quốc Bằng Giấy Thông Hành Mới Nhất 2018

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc bằng giấy thông hành như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà khá nhiều người Việt đặt ra khi có dự định đi du lịch bên đất nước bạn Trung Quốc, với rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng và ngoài ra nhiều còn lựa chọn hình thức này để sang Trung Quốc chọn mua hàng và đánh nhập hàng về Việt Nam qua các đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa.  

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc nhanh chóng an toàn nhất

cách xin giấy thông hành trung quốc để đi du lịch thế nào

Giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc ngắn hạn

Và hôm nay chuyển tiền Quý Lâm xin chia sẻ đến quý độc giả những gợi ý liên quan đến việc đi du lịch Trung Quốc bằng giấy thông hành, chúng tôi sẽ sớm có những chia sẻ về các bài viết kinh nghiệm đi du lịch, mua sắm hàng hóa Trung Quốc bằng thẻ Visa để quý khách hàng tham khảo thêm.

Giấy thông hành là gì?

Giấy thông hành là văn bản, giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, xác nhận quyền của người đó được ra hay vào 1 nơi nhất định. Theo pháp luật Việt Nam thì giấy thông hành có giá trị thay cho hộ chiếu, có hiệu lực giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp và chỉ được gia hạn 1 lần với thời hạn không quá 6 tháng.  Theo chia sẻ của https://nganhangphapluat.thukyluat.vn

Mẫu đơn xin giấy thông hành

Mẫu đơn xin giấy thông hành

Còn đối với giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc thì thời hạn trong vòng 1 tháng, có giá trị 1 lần. Bạn được cấp giấy thông hành nhiều lần với thời hạn không quá 12 tháng với mục đích viếng thăm và giải quyết việc riêng.

 Trong trường hợp bạn muốn ở lại Trung Quốc lâu hơn 1 tháng thì cần phải làm visa Trung Quốc. Nếu bạn qua 1 lần trong vòng 3 tháng, thì nên làm visa 3 tháng 1 lần, hay bạn muốn qua nhiều lần thì hãy làm visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.

Trong trường hợp bạn thường xuyên đi công tác tại Trung Quốc, hãy cân nhắc làm visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, hoặc visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

   Dịch vụ chuyển tiền Quý Lâm nhận vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo yêu cầu của khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0901 791 289 để được phục vụ nhanh chóng

Cách làm giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc như thế nào?

Để làm giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc bạn sẽ cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  1. Một tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh Trung Quốc theo mẫu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An của 1 trong 6 tỉnh tiếp giáp biên giới với Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh.
  2. Ba ảnh cỡ 4cmx6cm mới chụp, mặt nhìn thẳng, không đội mũ, phông nền trắng (trong đó 1 ảnh sẽ dán vào tờ khai)
  3. Lệ phí dao động trong khoảng là 250.000VND – 500.000VND

Sổ thông hành xuất nhập cảnh sang Trung Quốc

Sổ thông hành xuất nhập cảnh

Các lưu ý trong khi sử dụng giấy thông hành để đi du lịch Trung Quốc

Việc đi du lịch Trung Quốc thông qua giấy thông hành sẽ được áp dụng với 1 vài khu vực chứ không áp dụng trên toàn quốc gia.

Nếu bạn chỉ cần giấy thông hành 1 tháng để đi du lịch trong vòng bán kinh 150km từ cửa khẩu, thì bạn sẽ có sổ thông hành chỉ sau vài tiếng.

Thời gian cấp giấy thông hành thông thường khoảng 2-3 ngày làm việc

Các lưu ý khi sử dụng giấy thông hành xuất nhập cảnh trung quốc

Trường hợp cấp giấy thông hành có giá trị 12 tháng thì tờ khai phải có xác của phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi bạn thường trú. Đối với cán bộ, công nhân viên chức cơ quan, danh nghiệp nhà nước thì cần có tờ khai xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp có thẩm quyền.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì tờ khai làm giấy thông hành phải do bố mẹ, hoặc người đỡ đầu pháp lý đứng khai, ký thay, nộp kèm bản sao giấy khai sinh.

Giấy thông hành chỉ đi và về tại 1 cửa khẩu duy nhất, trong trường hợp đi nhầm cửa khẩu sẽ phải quay lại đúng cửa khẩu mình đã xuất cảnh.

Dù đã có giấy thông hành, bạn vẫn nên mang theo dự phòng 4 ảnh 4x6 và chứng minh thư nhân dân

Trong trường hợp làm mất giấy thông hành thì phải nộp kèm đơn trình báo về việc bị mất

Chia sẻ hay: Cách chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng thế nào?

4 địa điểm chấp nhận giấy thông hành của công dân Việt Nam được nhiều người lựa chọn nhất

kinh nghiệm xin giấy thông hành xuất nhập cảnh trung quốc để đi du lịch

Kinh nghiệm xin giấy thông hành xuất nhập cảnh trung quốc để đi du lịch

  1. Giấy thông hành có thể thay cho visa thông thường tại 2 tỉnh Trung Quốc như khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam.
  2. Thành phố Bằng Tường, thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây, tiếp giáp cửa khẩu Hữu Nghi Quan thuộc ranh giới đường bộ Việt Nam tại địa phận tỉnh Lạng Sơn
  3. Thành phố Đông Hưng, Quảng Tây tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tỉnh Quảng Ninh
  4. Thành phố Hà Khẩu, Vân Nam tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai

Trong quá trình đi du lịch, hay mua sắm hàng hóa tại Trung Quốc bị thiếu tiền chi tiêu do phát sinh các khoản phí ngoài dự kiến, hãy liên hệ ngay chuyển tiền Quý Lâm, để chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng, chuyên nghiệp chỉ sau 3-5 phút là tiền sẽ vào tài khoản để bạn tiếp tục sử dụng. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, hãy xem ngay hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc chi tiết đầy đủ của chúng tôi

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ,